[Hóa 8] Viết sơ đồ công thức của các hợp chất

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta quy ước mỗi vạch ngang giữa hai kí hiệu biểu thị một hóa trị của mỗi bên nguyên tử. Cho biết sơ đồ công thức của hợp chất giữa nguyên tố X, Y với H và O như sau:
H-X-H; X=O; H-Y
Viết sơ đồ công thức của hợp chất giữa hai nguyên tố Y và O, giữa hai nguyên tố X và Y.
2. Viết sơ đồ công thức của các hợp chất sau:
[TEX]HCl[/TEX]; [TEX]H_2O[/TEX]; [TEX]NH_3[/TEX]; [TEX]CH_4[/TEX]
 
D

duyandmichael

BÀI 1

H-X-H => X HÓA TRỊ II
X=O => O HÓA TRỊ II
H-Y => Y HÓA TRỊ I
SĐCT giữa X VÀ Y : Y-X-Y
SĐCT giữa Y VÀ O: Y-O-Y

BÀI 2

HCl

$H - Cl$

H2O

$H - O - H$

NH3
$\ \ \ \ H - N - H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H$

CH4
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ H - C - H$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H$
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

H có hóa trị 1 nên có 1 _
X liên kết được với 2H nên X có 2 _ bạn hiểu không :D
 
A

atupro

BÀI 1

H-X-H => X HÓA TRỊ II
X=O => O HÓA TRỊ II
H-Y => Y HÓA TRỊ I
SĐCT giữa X VÀ Y : Y-X-Y
SĐCT giữa Y VÀ O: Y-O-Y

BÀI 2

HCl

H−Cl

H2O

H−O−H

NH3
H−N−H
|
H
:M051::M051:

CH4
H
|
H−C−H
|
H

không được sử dụng nhiều icon quá bạn nhé (@hocgioi2013 đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhhuy_183

Mấy bạn cung cấp cho mình các công thức của các hợp chất,....tên công thức và cách ghi nha!
 
Top Bottom