[Hóa 8] Viết CTHH

M

minh1910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 1 số nguyên tố hoá học là K, Fe, Al , Mg, C, S, N
a/ vít CTHH của các nguyên tố trên theo hoá trị cao nhứt của chúng
b/Vít PTHH phản úng của các oxit trên vs nước nếu có
c/ dung dịch chất nào sau phản ứng làm quỳ tím đổi màu xanh, màu đỏ
2/Cho 3g hh Ca và CaO tác dụng vs nước dư thu đc 1,008 lít khí H2(ở ĐKTC). Tính % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
3/ Cho 13,02g oxit kim loại M tác dụng vs H2O thu đc thu đc 16,8 g hiđroxit của kim loại tương úng. Xác định nguyên tố M
(mọi người làm nhanh giùm mình vs nha, mình cần gấp đó:)
 
H

hohoo

2/Cho 3g hh Ca và CaO tác dụng vs nước dư thu đc 1,008 lít khí H2(ở ĐKTC). Tính % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
[TEX]Ca +2H_2O---->Ca(OH)_2+H_2[/TEX]
[TEX]CaO+H_2O--->Ca(OH)_2[/TEX]
n[TEX]H_2[/TEX]=1,008:22,4=0,045
\Rightarrow nCa=0,045
\Rightarrow mCa=0,045.40=1,8
\Rightarrow %Ca=1,8:3.100=60% \Rightarrow %CaO=30%
 
H

hohoo

B3)
[TEX]CTTQ:M_2O_x[/TEX]
[TEX]M_2O_x+2xH_2O--->2M(OH)_x+xH_2O[/TEX]
Theo PTPƯ n[TEX]M(OH)_x[/TEX]=2n[TEX]M_2O_x[/TEX]
\Rightarrow $\frac{16,8}{M+17x}$ = $\frac{2.13,02}{2M+16x}$
\Rightarrow M=23x
Với x=1 \Rightarrow M=23 (Na)
Với x=2 \Rightarrow M=46 (loại)
Với x=3 \Rightarrow M=39 (loại)
\Rightarrow CT: [TEX]Na_2O[/TEX]
 
Top Bottom