[hóa 8] về qui tắc đường chéo

N

nguyenso2

T

trang_dh

Nguyên tắc
-Bài toán liên quan đến hỗn hợp các chất là một trong những bài toán phổ biến nhất trong chương trình hoá ,hầu hết các bài thường gặp đều có các dữ liệu liên quan đến hỗn hợp chất nào đó..Đa số những bài đó ta thường giải bằng phương pháp đường chéo
-Phương pháp nay thường được áp dụng cho các bài toán hỗn hợp chứa 2thành phần mà yêu cầu là xác định tỉ lệ giữa 2 thành phần đó
-Phương pháp đường chéo trong nhiều trường hợp làm tốc độ bài nhanh hơn
 
T

trang_dh

các dạng:
dạng 1:tính toán hàm lượng các đồng vị
dạng 2:tính tỉ lệ thành phần của hỗn hợp khí qua tỉ khối
dạng3:tính toán trong pha che dung dịch có cùng chất tan
dạng 4:tính thành phần hỗn hợp muối trong phản ứng giữa đơn bazo vs đa axit
dạng 5:tính tỉ lệ các chất trong hỗn hợp 2 chất hữu cơ
dạng 6:tính tỉ lệ các chất trong hỗn hợp 2 chất vô cơ
dạng 7 áp dung phương pháp đường chéo cho hỗn hợp nhiều hơn hai chất
dạng 8 áp dụng phương pháp đường chéo khi đánh giá khả năng phản ứng các chất
 
N

nguyenso2

có ai biểu diễn rõ hơn giùm tớ không, ví dụ như cho 1 bài toán và huớng dẫn cách giải bằng đường chéo chẳng hạn, hoặc có video nào dạy về cái này thì chỉ cho tớ với
 
N

nghgh97

N

nguyenso2

bạn ơi, vẫn chưa hiểu gì cả, làm sao bây giờ, C1 và C2 gì đó là gì vậy
 
N

nguyenso2

như vậy là qui tắc đường chéo còn có thể sử dụng được số mol và M nữa à, cũng phức tạp đấy chứ. Bạn có bài nào cho mình làm thử được không
 
D

desert_eagle_tl

1 bài đơn giản thế này ... là OK ngay :
Cho hỗn hợp [TEX] Co_2 vs SO_2 [/TEX] có tỉ khối so với [TEX] H_2 = 24[/TEX] . Tính % thể tích mỗi khí ....
 
N

ngocquynh_96

bạn có thể thử giải 1 số bài tập này nhé
1)Cần trộn 2dd HCL 10% và HCl 25% theo tỉ lệ nào về khối lượng để được đ mới C%=15
2) Cần thêm ? g H20 cho vào 200gdd NaOH 20% để được dd mới có C%=5
3) Trộn 200ml dd HCL 1M với 300ml dd2M.Tính CM thu được
4) Cần dùng ?(ml) dd NaOH 1M trộn với 400ml NaOH 2M để được dd mới có CM=1,6M
 
Top Bottom