Hóa 8 về nồng độ mol

G

gioitoan2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)A là dd NaOH, B là dd NaCl chưa biết nồng độ. Trộn A và B theo tỉ lệ là 3/5 thu được dd C có nồng độ mol là 3M. Dung dịch A có nồng độ mol gấp 2 lần nồng độ mol của dung dịch B. tính nồng độ mol của 2 dung dịch A và B
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_a_ghost

1)A là dd NaOH, B là dd NaCl chưa biết nồng độ. Trộn A và B theo tỉ lệ là 3/5 thu được dd C có nồng độ mol là 3M. Dung dịch A có nồng độ mol gấp 2 lần nồng độ mol của dung dịch B. tính nồng độ mol của 2 dung dịch A và B

Đặt $C_{MA}$= x(M)=>$ C_{MB}$=2x(M)
Phương pháp đường chéo:
x_____________2x-3
_______3_____
2x___________3-x
Ta có: $\frac{2x-3}{3-x}$=$\frac{3}{5}$
=> 13x=26
<=>x=2
Vậy $C_{MA}$=2 M;$ C_{MB}$= 4M.
:D
 
Top Bottom