[hoá 8]Vào giải giúp mình nha!!!

A

amln1995

K

kakinm

Đốt cháy hoàn toàn 9g A thu được hỗn hợp chỉ gồm 17.6g CO2 và 9g H2O. xác định CTCT của A. biết A có mạch cacbon không phân nhánh và A hòa tan được Cu(OH)2
Các bạn giải bài nãy rõ ràng dùm mình nha! Cảm ơn
[TEX]n_{C}=n_{CO_2}=0,4mol[/TEX]
[TEX]n_H=2n_{H_2O}=1mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_H+m_C=0,4.12+1=5,8g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_O=3,2g[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_O=0,2mol[/TEX]
\RightarrowCT tổng Quát: [TEX]C_nH_{2n+2}O[/TEX]
[TEX]C_nH_{2n+2}O_2----->nCO_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{9}{14n+18}=\frac{0,4}{n}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n=4[/TEX]\Rightarrow[TEX]CT:C_4H_10O_2[/TEX]
\RightarrowA là ancol no có 2 nhóm -OH liền kề
CÒn lại tự viết CTCT nha
 
Top Bottom