[hóa 8]vào đây làm thử nè

S

sam_biba

1) Hòa tan hoàn toàn 11.2g hh gồm 2 kim loại M( hóa trị x) M'(Hóa trị y) trong đ HCl rồi cô cạn đ thu đc 3.96g muối khan. Tìm V H2 sinh ra
Đề SAI..... Khối lượng muối sinh ra và khối lượng Kim loại pư chênh lệch nhau nhiều quá... Với lại, khối lượng muối sinh ra không bé hơn khối lượng kim loại đc....
Nếu sửa lại đề...Bạn làm như sau:
[TEX]2M + 2xHCl ----> 2MCl_x + xH_2[/TEX]
...amol.......................amol............ax/2 mol
[TEX]2M' + 2yHCl ----> 2M'Cl_y + yH_2[/TEX]
...bmol........................bmol............by/mol
[TEX]mhh = Ma + M'b = 11,2g[/TEX]
[TEX]m muối = Ma+35,5ax+M'b+35,5ay = 3,92g[/TEX]
\Rightarrow 35,5ax+35,5ay= Khối lượng muối - Khối lượng kim loại \Rightarrow ax+ay = số mol H2
Từ đây tính ra thể tích H2
 
D

dragon_boy211

bạn giải thích rõ dzùm mình với, xem bạn có đánh sai không sao khúc giữa đọc chã hĩu chi mô hết trơn ak
 
Top Bottom