[Hóa 8] Vấn đề về tính thể tích

L

lomonosov_98

L

lan_anh_2011

vấn đề về tính thể tích

@-)@-)@-)@-)@-)cái đó luôn ở đktc .nếu không ở đktc thì khi minh tính bất kì số mol nào thì đáp án sẽ lẻ****************************??????????cái đó gọi là quy ước?b-(b-(b-(
 
J

jelly_nguy3n96tn

Nếu nó không ở đktc thì ta sẽ có công thức trạng thái khí nè:
PV/T = Po.Vo/To
trong đó:
- P,V,T lần lượt là áp suất, thể tích, nhiệt độ ở điều kiện đb cho.
- Po,Vo,To lần lượt là áp suất, thể tích, nhiệt độ ở đktc.
hay CT này nè:
PV = n.R.T
trong đó: - P là atm
V tính theo lít
R = 0,082(nó là 1 hằng số cố định)
T cần đổi ra độ K
- Chú ý:
+, giới hạn áp dụng với các chất tồn tại ở thể khí hoặc thể hơi ở mọi điều kiện khác nhau.
-/ đơn vị tính của từng loại phải trùng nhau.
Nhưng chị nghĩ lớp 8 chưa cần dùng đến công thức này, các dạng bài tập lớp 8 và 9 sẽ là về khí ở đktc thui em :p
 
P

pety_ngu

Như chúng ta đã biết, 1mol của 1 chất khí bất kì tại đktc ( 0*C và 1 atm) bằng 22,4 lít.
Vậy cho em hỏi chút, nếu nhiệt độ và chỉ số áp suất không ở đktc thì làm sao để tính thể tích :D
* áp dụng pt trạng thái lý tưởng
(Po*Vo)/To = PV / T
Po= 1atm
Vo thể tích khí ở đktc
To = 273*k
To= 273+ t*
P áp suất ở đk bất kỳ
V thể tích ở đk bất kì
T = t* +273
*phương trình menđeleep_caperon
PV=nRT
P áp suất khí ở t*C
n số mol chất khí
R 22,4/ 273 = 0,082 (R là một hằng số không đổi )
từ công thức trên bạn tự suy ra ccong thức tính V và n ở ở đk không tiêu chuẩn nha!!!!!!!!!
 
P

pety_ngu

Nhưng chị nghĩ lớp 8 chưa cần dùng đến công thức này, các dạng bài tập lớp 8 và 9 sẽ là về khí ở đktc thui em :p

cái này thì trong chương trình học trên lớp không có nhưng bd lớp 9 thì có nhưng cũng ít áp dụng lém chỉ có 1 số trường hợp thôi còn đa ssố là đktc
không biết lớp mấy mới học nhĩ ??????????
 
P

pety_ngu

@-)@-)@-)@-)@-)cái đó luôn ở đktc .nếu không ở đktc thì khi minh tính bất kì số mol nào thì đáp án sẽ lẻ****************************??????????cái đó gọi là quy ước?b-(b-(b-(
nó có một công thức cụ thể chứ không như bạn nói !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
J

jelly_nguy3n96tn

cái này thì trong chương trình học trên lớp không có nhưng bd lớp 9 thì có nhưng cũng ít áp dụng lém chỉ có 1 số trường hợp thôi còn đa ssố là đktc
không biết lớp mấy mới học nhĩ ??????????
à, cái này là giới thiệu chứ còn chủ yếu là làm bài về đktc thui em. Các dạng bài chủ yếu vẫn là khí ở đktc , nhưng trong nâng cao thì dùng cũng gọi là nhìu hơn căn bản chút ít
 
Top Bottom