[Hoá 8] Vấn đề về lập phương trình hoá học

L

lomonosov_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: hãy tìm thể tích khí Oxi đủ để đốt cháy 11,2 lít khí A
Biết khí A có tỉ khối đối với không khí là 0,552. Thành phần theo khối lượng của khí A là 75% C và 25% C. Các thể tích khí đo ở đktc.

Hiện tại thì mình đã tìm được khí A là CH4. Nhưng PTHH của phản ứng thì mình chịu. Ai giúp với, nhân tiện hướng dẫn mình cách lập PTHH của các phản ứng khác tương tự với :D
 
Last edited by a moderator:
M

mrbaphp1234

CH4 + 202 ----> CO2 + 2H2O
Có nCH4= 11,2:22.4=0.5 mol
Theo phương trình phản ứng:
0.5 mol CH
4 phản ứng với 1 mol O2
\Rightarrow VO2= 22.4x1=22.4 lít
 
Q

quanlu321

Ta co phuong trinh phan ung:­
CH4 + 2O2 -----> CO2 + 2H2O (dk ndo)
nCH4= 11.2 : 22.4 = 0.5 mol
Vo2= 22.4*1=22.4 l
ban xem lai cai
 
G

greenstart

Đề bài: hãy tìm thể tích khí Oxi đủ để đốt cháy 11,2 lít khí A
Biết khí A có tỉ khối đối với không khí là 0,552. Thành phần theo khối lượng của khí A là 75% C và 25% C. Các thể tích khí đo ở đktc.

Hiện tại thì mình đã tìm được khí A là CH4. Nhưng PTHH của phản ứng thì mình chịu. Ai giúp với, nhân tiện hướng dẫn mình cách lập PTHH của các phản ứng khác tương tự với :D

hok biet dung hay sai cac ban coi gium nha!!!!

Theo đề, ta có: d A/kk = 0,552
\Rightarrow M A= 16,008
Khối lượng của mỗi nguyên tố có trong 1 mol hợp chất:
m C= 75 x 16,008/100 = 12 g ( gần bằng)
m H= 25 x 16,008/100 = 4 g ( gần bằng)
Số mol nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong 1 mol hợp chất:
n C= 12/12=1 mol
n H= 4/1= 4 mol
\Rightarrow CTHH: CH4
Ta có: n CH4= V CH4 /22,4= 11,2/ 22,4=0,5 mol
PTHH: CH4 + 2O2 --------> 2H2O + CO2
Cứ 1 mol ..........2mol
Vậy 0,5 mol.......x mol
=> n O2 = x = 0,5 x 2/1= 1 mol
=> V O2 = 22,4 x 1 = 22,4 l
Vậy để đốt cháy hết 11,2 lít khí A thì cần phải có 22,4 lít khí ôxi.
 
Last edited by a moderator:
D

dothanhtuchuyensinh

pthh CH4+2O2---> CO2+2H20
THÊM ĐIỀU KIỆN NHIỆT ĐỘ

đây là phản ứng hữucơ đốt cháy bạn chỉ cần có chất tham gia rùi + O2 rùi chất tạo thành là CO2+H2O
 
T

trantuanduong_1998

ak` bạn ợ đối với các phản ứng tương tự như ( CH4 tác dụng với O2 ) Thì sản phẩm của phản ứng luôn là CO2+H2O
 
M

mencoi98

các PTHH tương tự thì theo tớ là các pt cháy của hidrocacbon
[TEX]C_xH_y+(x+\frac{y}{2}O_2 \to xCO_2+ yH_2O[/TEX]
 
M

mencoi98

các PTHH tương tự thì theo tớ là các pt cháy của hidrocacbon
[TEX]C_xH_y+(x+\frac{y}{2})O_2 \to xCO_2+ yH_2O[/TEX]
 
Top Bottom