[Hoá 8] Trắc nghiệm

T

thutuyen74

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khí SO2 được tạo thành từ phản ứng nào sau đây ?
A, K2SO3 + HCl
B, K2SO4 +H2SO4
C, NaOH + Na2SO3
D, CuCl2 + Na2SO3
2) Hấp thụ hoàn toàn 11,2 lít khí CO2 (đktc) bằng 1 dung dịch chứa 20g NaOH. Muối được tạo thành là:
A, Na2CO3
B, NaHCO3
C, Hỗn hợp Na2CO3 và NaHCO3
D, Na(HCO3)2
 
Y

yumi_26

1) Khí SO2 được tạo thành từ phản ứng nào sau đây ?
A, K2SO3 + HCl
B, K2SO4 +H2SO4
C, NaOH + Na2SO3
D, CuCl2 + Na2SO3

Đáp án A.

$K_2SO_3 +2 HCl -> 2KCl + H_2O + SO_2$

2) Hấp thụ hoàn toàn 11,2 lít khí CO2 (đktc) bằng 1 dung dịch chứa 20g NaOH. Muối được tạo thành là:
A, Na2CO3
B, NaHCO3
C, Hỗn hợp Na2CO3 và NaHCO3
D, Na(HCO3)2

$n_{CO_2} = 0,5$; $n_{NaOH} = 0,5$

$\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}} = 1$ \Rightarrow muối axit tạo thành.

Đáp án B.
 
Top Bottom