Hóa Hoá 8 TOPIC

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp khí X gồm: NO, NxO, CH4. Trong đó NO chiếm 30% về thể tích, NxO chiếm 30% còn lại là CH4. Trg hỗn hợp CH4 chiếm 22,377% về khối lượng.
a. Xac định công thức hoá học của NxO
B. Tính tỉ khối của X so với không khí
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
1. Hỗn hợp khí X gồm: NO, NxO, CH4. Trong đó NO chiếm 30% về thể tích, NxO chiếm 30% còn lại là CH4. Trg hỗn hợp CH4 chiếm 22,377% về khối lượng.
a. Xac định công thức hoá học của NxO
B. Tính tỉ khối của X so với không khí
Giải:
a)%V(CH4)=100%-30%.2=40%
Vì tỉ lệ V=tỉ lệ n nên:%n(NO)=30%,%n(CH4)=40%,%n(NxO)=30%
Xét 1 mol hỗn hợp
=>n(NO)=0,3(mol);n(CH4)=0,4(mol);n(NxO)=0,3(mol)
Theo gt:%m(CH4)=[tex]\frac{16.0,4}{16.0,4+30.0,3+(14x+16).0,3}[/tex].100%=22,377%
=>x=2
Vậy CTHH NxO là:N2O
b)M(X)=[tex]\frac{0,4.16+0,3.30+0,3.44}{1}[/tex]=28,6(g)
=>dX/kk=28,6:29=1
 

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An
3.Trộn khí SO2 và khí O2 thành hỗn hợp x có khối lượng mol trung bình băng 48g.
a. Tính %V mỗi khí trg hỗn hợp X, suy ra % khối lượng
b. Cho một ít V2O5 vào trg hỗ hợp X, nung nóng hỗn hợp đến 400 độ C thì thu đc hỗn hợp khí Y. Bt hiệu suất phản ứng là 80%.Tính %V của hỗn hợp khí Y
4. Nung 500g đá vôi ( chứa 80% CaCO3, còn lại là các oxit Al2O3, Fe2O3, SiO2) sau một thời gian thi thu đc chất rắn A và khí B. Biết hiệu suất phản ứng phân hủy đá vôi là 57%.
a. Tính khối lượng của chất rắn A
b. Tính % theo khối lượng của CaO trg chất rắn A
6. Người ta dùng 490kg than để đốt lò chạy máy. Sau khi lò nguội, thấy còn 49 kg than chưa cháy
a. Tính hiệu suất của sự cháy trên
b. Tính lượng CaCO3 thu đc khi cho toàn bộ khí CO2 vào nước vôi trg dư
 
Top Bottom