{ hóa 8 } tổng hợp bài

Status
Không mở trả lời sau này.
I

incondangiu_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I, Hãy tính số phân tử; KL và thể tích của mỗi chất cho dưới đây:
a, 2 Mol khí đốt C4H10.
b,0.3 Mol KL Cu biết D=89g/cm3
c, 0.2 g khí O
d, 2 Mol Fe biết D=7.8g/cm3
e,0.5 mol khí HCl
g, 0.2 Mol rượu Etelic C2H6O Biết d=0.8g/cm3:khi (15):
II, Trong PT kẽm Oxit (ZnO) cứ 16 phần KL của O thì có 65.38 phần LK kẽm. Tìm nguyên tử khối của kẽm.
Các pác zúp e mần bài 2 trước nha, thanks các pác nhìu :khi (133):

~~~> chú ý cái tiêu đề topic ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1996

II,Gọi nguyên tử khối của kẽm là x (x>0)
CTHH ZnO(giả thiết)
=>65,38:x=16:16
=>x=65,38.16:16
=65,38
Vậy nguyên tử khối của kẽm là 65,38 đvC
 
T

thptlequydon

I, Hãy tính số phân tử; KL và thể tích của mỗi chất cho dưới đây:
a, 2 Mol khí đốt C4H10.
b,0.3 Mol KL Cu biết D=89g/cm3
c, 0.2 g khí O
d, 2 Mol Fe biết D=7.8g/cm3
e,0.5 mol khí HCl
g, 0.2 Mol rượu Etelic C2H6O Biết d=0.8g/cm3:khi (15):
II, Trong PT kẽm Oxit (ZnO) cứ 16 phần KL của O thì có 65.38 phần LK kẽm. Tìm nguyên tử khối của kẽm.
Các pác zúp e mần bài 2 trước nha, thanks các pác nhìu :khi (133):
bài 2 mình sẽ giải như sau ta có gọi M là PTK của kẽm
16/M=16/65,38\RightarrowM=65,38 hay làm tròn 65 đvc
còn bài 1 mình nghĩ bạn bít rồi đối với các câu a,c e
còn với câu b,d ,g mình chỉ nói hướng đi thôi chứ lười tính lắmthế này muốn tinh số phân tử thì bạn lấy :số mol*(6*10^23)
muốn tìm V và m thì trước tiên bạn lấy :số mol*22.4(đây là tìm thể tìích)
còn tìm khối lượg thì bạn lấy :KLR*V
-------> OK.
^^^^^^^the end^^^^^^^
chúc bạn làm tốt nha!!!!!!!!!!!!!!!!:)>-;):p
 
T

tavietanh

I, Hãy tính số phân tử; KL và thể tích của mỗi chất cho dưới đây:
a, 2 Mol khí đốt C4H10.
b,0.3 Mol KL Cu biết D=89g/cm3
c, 0.2 g khí O
d, 2 Mol Fe biết D=7.8g/cm3
e,0.5 mol khí HCl
g, 0.2 Mol rượu Etelic C2H6O Biết d=0.8g/cm3:khi (15):
II, Trong PT kẽm Oxit (ZnO) cứ 16 phần KL của O thì có 65.38 phần LK kẽm. Tìm nguyên tử khối của kẽm.
Các pác zúp e mần bài 2 trước nha, thanks các pác nhìu :khi (133):

a)số phân tử [TEX]C_4H{10}=n.N=2.6.10^{23}=12.10^{23}[/TEX] nguyên tử
[TEX]m_{C_4H_{10}} = n.M = 2.58 =116 kg[/TEX]
[TEX]V_{C_4H_{10}}=n.22,4=116/89=1,3m^3[/TEX]
b)số nguyên tử [TEX]Cu=n.N=0,3.6.10^{23}=18.10^{22}[/TEX] nguyen tử
[TEX]m_{Cu}=n.M=0,3.64=19,2g[/TEX]
[TEX]V_{Cu}=m/D=19,2/89=0,216cm^3[/TEX]
c)[TEX]n_{O_2}=m/M=0,2/32=0,00625mol[/TEX]
nguyên tử [TEX]{O_2}=n.N=0,00625.6.10^{23}=375.10^{19}[/TEX] nguyen tử
[TEX]V_{O_2}=n.22,4=0,00625.22,4=0,14l[/TEX]
d)nguyên tử [TEX]Fe=n.N=2.6.10^{23}=12.10^{23}[/TEX] nguyen tử
[TEX]m_{Fe}=n.M=2.56=112g[/TEX]
[TEX]V_{Fe}=m/D=112/7,8=14,3cm^3[/TEX]
e)nguyên tử [TEX]HCl=n.N=0,5.6.10^{23}=3.10^{23}[/TEX]
[TEX]m_{HCl}=n.M=0,5.36,5=18,25g[/TEX]
[TEX]V_{HCl}=n.22,4=11,2l[/TEX]
g)nguyên tử [TEX]C_2H_6O=n.N=0,2.6.10^{23}=12.10^{22}[/TEX] nguyên tử
[TEX]m_{C_2H_6O}=n/M=0,2.46=9,2g[/TEX]
[TEX]V_{C_2H_6O}=m/D=9,2/0,8=11,5cm^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom