[Hoá 8] toán xác định kim loại

K

kira_l

Ngâm 1 kim loại thông thường khối l­ượng=25(g)vào dd HCl. Sau phản ­ưng thấy có 448ml khí(ĐKTC) thoát ra và khôi lượng kim loại giảm 4%. Xác định tên kim loại

lượng m kim loaik = 24 gam

n h2 = 0,448/22,4=0.02 mol

pt M + nhcl === mcln + n/2 h2
2a/n---------------------------a



==>M = 1/2a/n = 1n/2a=25n ****************************????????????

ko tin đc

chắc mềnh làm sai òi :|
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

lượng m kim loaik = 24 gam

n h2 = 0,448/22,4=0.02 mol

pt M + nhcl === mcln + n/2 h2
2a/n---------------------------a



==>M = 24/2a/n = 24n/2a=12n/a=12n/0,02=600n :O

ko tin đc

chắc mềnh làm sai òi :|
kira à! khối lượng kim loại phản ứng là 25*4%=1(g) cơ!
Mà bạn ơi hình như đề sai rồi thì phải!!!!!!!!!!!!!
 
K

kira_l

em edit lại òi sao kết quả vẫn ko đc

????????????

chơi cả 2 mừ đáp án vẫn sai

===> đề sai :|
 
C

canhdong_binhyen

Ngâm 1 kim loại thông thường khối l­ượng=25(g)vào dd HCl. Sau phản ­ưng thấy có 448ml khí(ĐKTC) thoát ra và khôi lượng kim loại giảm 4%. Xác định tên kim loại
cái bài ni kì kì sao í
nH2=0,02
m kim loại tgia pư là 1 g
A+2xHCl---->2MClx+xH2
2M (g).....................xmol
1(g).........................0,02 mol
=>2M0,02=x
biện luận mà sao chả ra cái rì cả hay phức tạp hơn tui nghĩ nhợ :confused::confused:
 
Top Bottom