[Hóa 8]toán tỉ khối hơi

M

minhtuancls91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp khí A gồm CO, CO_2, SO_2, có tỉ khối so với H_2 là 20,5. Biết số mol của SO_2 và số mol CO_2 trong hỗn hợp là bằng nhau. Tính thành phần phần trăm theo thể tích của từng khí trong hỗn hợp ?

Chú ý: Tiêu đề: [Môn+lớp]Nội dung
Không dùng dấu biểu cảm
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Gọi thể tích CO trong 1 lít là 2x
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Thể tích [TEX]CO_2[/TEX] và thể tích [TEX]SO_2[/TEX] trong 1 lít 0,5 - x
Ta có [TEX]M_{hh}[/TEX] = 20,5 .2= 41
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 56x + 44(0,5-x) + 64(0,5-x) = 41
56x + 108.(0,5-x) = 41
56x + 54 - 108x = 41
54 - 52x = 41
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x = 0,25
[TEX]V_{CO}[/TEX]= 0,25.2 = 0,5 (l)
[TEX]V_{CO_2}[/TEX] = [TEX]V_{SO_2}[/TEX] = 0,25 (l)
Đến đây thì dễ rồi
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuancls91

Gọi thể tích CO trong 1 lít là 2x
\Rightarrow Thể tích CO_2 và thể tích SO_2 trong 1 lít 0,5 - x
sao ra được hay vậy ?
 
I

i_am_a_ghost

Gọi thể tích CO trong 1 lít là 2x
Thể tích CO_2 và thể tích SO_2 trong 1 lít 0,5 - x
sao ra được hay vậy ?

Trong 1 lít, $V_{CO}$=2x=>$ V_{CO_2,SO_2}$=1-2x
=>$ V_{CO_2}$=$V_{SO_2}$=$\frac{1-2x}{2}$=0,5-x(l)
 
Top Bottom