[Hoá 8] Toán nồng độ

L

linhnqk1808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp e :)>- bài sau:
1. Cho 2 dd H2SO4 và HNO3. C% ban đầu lần lượt của hai dd là 85% và a%. Trộn 2 dd đó vào thành 1 hỗn hợp thì nồng độ dung dịch lúc sau của dd H2SO4 là 60% còn dd HNO3 là 20%. Tính tỉ số m dd H2SO4 : m dd HNO3 ?? Tính a% ??
2. Cho V1 (lít) dd HCl có chứa 9,125g HCl (dd A) và V2 (lít) dd HCl có chứa 5,475g HCl (dd B)
Trộn V1 + V2 = 2 lít (dd C). tính nồng độ mol của dd C. Nếu nồng độ Mol của dd A trừ nồng độ mol của dd B bằng 0,4. Tính V1,V2??
 
Q

quynhphamdq

2. [TEX]m _{HCl} = 9,125 + 5,475 = 14,6[/TEX] (gam)
[TEX]=> n_{HCl} = 0,4 mol [/TEX]
[TEX]=> C_M = 0,4/2 = 0,2M [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

2. Cho V1 (lít) dd HCl có chứa 9,125g HCl (dd A) và V2 (lít) dd HCl có chứa 5,475g HCl (dd B)
Trộn V1 + V2 = 2 lít (dd C). tính nồng độ mol của dd C. Nếu nồng độ Mol của dd A trừ nồng độ mol của dd B bằng 0,4. Tính V1,V2??

n HCl(1)=0,25 ; n HCl(2)=0,15 mol

-->$\sum n HCl=0,4 mol -->C_M=0,2M$

Ta có hpt:

V1+V2=2

0,25/V1-0,15/V2=0,4

Giải hệ -->V1,V2
 
I

i_am_a_ghost

1. Cho 2 dd H2SO4 và HNO3. C% ban đầu lần lượt của hai dd là 85% và a%. Trộn 2 dd đó vào thành 1 hỗn hợp thì nồng độ dung dịch lúc sau của dd H2SO4 là 60% còn dd HNO3 là 20%. Tính tỉ số m dd H2SO4 : m dd HNO3 ?? Tính a% ??

a) Ta có:
$C%_{H_2SO_4}$=$\frac{0,85m_{ddH_2SO_4}}{m_{ddH_2SO_4}+m_{dd HNO_3}}$.100

=60
$=> \frac{m_{dd H_2SO_4}}{m_{dd HNO_3}}$=$\frac{12}{5}$
b) Ta có:

$m_{dd sau khi trộn}=3,4m_{dd HNO_3}$

$C%{HNO_3 sau}$=$\frac{0,01a.m_{dd HNO_3}}{3,4m_{dd HNO_3}}$.100=20
=>a=68%
 
Top Bottom