hóa 8-Toán nồng độ mol

D

dokanaki_kaho@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 50g [tex] CuSO_4[/tex] .[tex] 5H_2 O [/tex] vào 182 ml nước Tính [tex] C_M[/tex] dd [tex] CuSO_4[/tex] thu được biết khối lượng riêng của nước : 1g/ml (khối lượng chất rắn nguyên chất hòa tan vào nước không làm thay đổi thể tích của nước)
 
U

ulrichstern2000

Giải
nCuSO4.5H2O = 0,2 (mol)
nCuSO4 = nCuSO4.5H2O = 0,2 (mol)
nH2O = 5nCuSO4.5H2O = 1 (mol)
=> mH2O = 18 (g) => Vdd = 182 + 18 = 200 (ml) = 0,2 (lít)
C(M) (CuSO4) = n/V = 1 (M)
 
Top Bottom