[hoá 8] toàn loại bài khó đây

N

namama01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài là như sau:
Câu 1: Dẫn từ từ 8,96 lít khí hiđro (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng được 7,2 gam nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam (phản ứng xảy ra hoàn toàn).
a) Tìm giá trị m?
b) Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A có chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất.
( Thực ra câu a thì dễ mình làm được nhưng câu b thì chịu thôi )
Câu 2: Tính khối lượng NaCl cần thiết để pha thêm vào 200 gam dung dịch NaCl 25% thành dung dịch 30%.
Câu 3: Đốt cháy 7 gam chất X, thu được 11,2 lít khí cacbonic (đktc) và 9 gam hơi nước (đktc). Biết tỉ khối của X so với khí hiđro là 14. Tìm công thức phân tử của X?
Câu 4: Đốt cháy 42 gam hỗn hợp gồm C và S.
a) Tính thể tích thu được ở đktc. Biết rằng C chiếm 42,85% khối lượng hỗn hợp.
b) Tính thể tích Oxi cần dùng (đktc) để đốt cháy hết hỗn hợp trên? (Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
Câu 5: Đem nhiệt phân hoàn toàn 26,8 gam hỗn hợp gồm MgCO3 và CaCO3, sau phản ứng thu dược 13,2 gam khí cacbonic. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu?


Mong các bạn cố gắng giúp mình nha, thank nhiều ! :D:D:D:D:D:D:D
 
H

hoangvanhahaha

câu 2:
em tính m NaCl trong 200g dd 25% là 50g.
ta có 50g trong 200g là 25% => m (g) trong 200g là 30%
=> m =60g
=>
khối lượng NaCl cần thêm là 10g.
 
H

hoangvanhahaha

câu 3:
n CO2=0,5 mol
nH2O=0,5 mol
=> n C trong hợp chất =n C trong CO2=0,5 mol
n H trong hợp chất =2n H2O=1 mol
=> mC=0,5x12=6 (g)
=>m H=1x1=1 (g)
=> m O=0g nên trong hợp chất ko có oxi.
gọi cthh là CxHy
ta có x:y=6/12:1/1=1:2
=>
ctpt đơn giản là: (CH2)n
mặt khác có M của hợp chất bằng 14x2=28(g)
=>n=28:14=2
=>
ctpt là C2H4 là axetilen.
 
T

thienthanlove20

Câu 3: Đốt cháy 7 gam chất X, thu được 11,2 lít khí cacbonic (đktc) và 9 gam hơi nước (đktc). Biết tỉ khối của X so với khí hiđro là 14. Tìm công thức phân tử của X?

n_C = n_CO2 = 0,5 mol

n_H = 2n_H2O = 1 mol

=> m_O = 7 - m_C - m_H = 7 - 0,5.12 - 1 = 0

Vậy X gồm C và H => CT: CxHy

x : y = 0,5 : 1 = 1 : 2

=> CTĐGN là CH2

CTPT: (CH2)n = 14n

Mà M_X = 14.2 = 28

=> n = 2

CTPT là C2H4

Câu 5: Đem nhiệt phân hoàn toàn 26,8 gam hỗn hợp gồm MgCO3 và CaCO3, sau phản ứng thu dược 13,2 gam khí cacbonic. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu?

MgCO3 --> MgO + CO2
(a)..........................a
CaCO3 --> CaO + CO2
(b)..........................b

Hệ:

84a + 100b = 26,8

a + b = 0,3

=> a = 0,2 mol ; b = 0,1 mol

=> TP % tự tính nhá ^^!

 
H

hoangvanhahaha

câu 4 dễ mà em.
em tính đk m của C trong hỗn hợp=>n C=1,5 mol
=>n S=0,75 mol
từ đây viết pt suy ra V CO2+ V SO2=(1,5+0,75)x22,4=50,4l
thể tích Oxi cũng bằng thể tích hỗn hợp khí
 
Top Bottom