[hóa 8] toán hoá tỉ lệ

K

kira_l

L

lazycat_95

có 3 dd h2so4 . dung dịch A có nồng độ 14,3M (D=1,43g/ml)
dd B có nồng độ 2,18M(D=1,09g/ml). dd C có nồng độ 6,1 M(D=1,22g/ml)
trộn A và B theo tỉ lệ ma:mb=bao nhiu để thu đc dd C

đơn giản quá mức cần thiêk òi :))


Gọi số mol của dd H2SO4 14,3 M là n1,thể tích là V1
..........................................2,18M là n2,thể tích là V2
Ta có: n1/V1=14,3 \Rightarrown1=14,3V1
n2/V2=2,18 \Rightarrown2=2,18V2
Mà (n1+n2)/(v1+v2)=6,1
\Rightarrow14,3V1+2,18V2=6,1V1+6,1V2
\Rightarrow8,2V1=3,92V2
\RightarrowV1=98/205V2
Mà m1=V1.1,43=98/205V2.1,43=7007/10250V2
m2=V2.1,09
\Rightarrowm1:m2=7007/10250V2:1,09V2=0,627
Chắc là sai!!!!:)
 
K

kira_l

Gọi số mol của dd H2SO4 14,3 M là n1,thể tích là V1
..........................................2,18M là n2,thể tích là V2
Ta có: n1/V1=14,3 n1=14,3V1
n2/V2=2,18 n2=2,18V2
Mà (n1+n2)/(v1+v2)=6,1
14,3V1+2,18V2=6,1V1+6,1V2
8,2V1=3,92V2
V1=98/205V2
Mà m1=V1.1,43=98/205V2.1,43=7007/10250V2
m2=V2.1,09
m1:m2=7007/10250V2:1,09V2=0,627
Chắc là sai!!!!

so i khi phải nói câu nì

bài bn làm sai òi

check lạid di bn :))

đơn giản nhắm
 
Top Bottom