[hoá 8] toán hoá kim loại

H

hanh.pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 (g) Fe tác dụng hoàn toàn với HCl ,người ta thu được V(l) hidro (đktc)
a)Cho V(l) hidro ở trên đi qua hỗn hợp m(g) CuO và FeO nung nóng thu được
6(g) hỗn hợp kim loại.Tính giá trị của m.
b)Để điều chế được cùng một lượng hidro ở trên (hiệu suất 80%) cần thể tích bao nhiêu (l) nước bằng phương pháp điện phân biết rằng 1(g) nước=1 ml
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Cho 5,6 (g) Fe tác dụng hoàn toàn với HCl ,người ta thu được V(l) hidro (đktc)
a)Cho V(l) hidro ở trên đi qua hỗn hợp m(g) CuO và FeO nung nóng thu được
6(g) hỗn hợp kim loại.Tính giá trị của m.
b)Để điều chế được cùng một lượng hidro ở trên (hiệu suất 80%) cần thể tích bao nhiêu (l) nước bằng phương pháp điện phân biết rằng 1(g) nước=1 ml


[TEX]Fe + 2HCl ----> FeCl_2 + H_2[/TEX]

[TEX]n_{H_2} = n_{Fe} = 0,1 mol[/TEX]
a_ Nếu PƯ sảy ra hoàn toàn và hiệu suất là 100% thì sẽ làm như sau:
[TEX]n_{H_2} = n_O[/TEX] ( trong hh kim loại)[TEX] = 0,1 mol[/TEX]
[TEX]=> m(hh) = m_{Cu} + m_Fe + m_O = 6+ 0,1.16 = 7,6g[/TEX]

b_ [TEX]n_{H_2O} = 0,1 : 80% = 0,125 mol[/TEX]
[TEX]m_{H_2O} = 0,125.18=2,25g[/TEX]
[TEX]=> V_{H_2O} = 2,25ml[/TEX]
 
Top Bottom