[hóa 8] tính VH2

T

thienlong233

cho nhôm tác dụng vs H2SO4 theo sơ đồ sau

2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2

cho 10,08 gam nhôm và dd chứa 0,5 mol H2SO4 thì thể tích khí H2 bằng bao nhiêu
2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
nAl=28/75(mol)
nH2So4=0,5mol
xét tỉ lệ 28/75/2>0,5/3-->nAl dư
nH2=nH2SO4=0,5mol
--->VH2=11,2(l)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
T

thanhnga96

nAl=28/75(mol)
nH2So4=0,5(mol)
2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
ncó: 28/75 0,5
npt; 2 3
ncó/npt:14/75 > 1/6
\RightarrownAl dư,H2SO4 hết
TheoPTHH ta có:nH2SO4=nH2=0,5(mol)
\RightarrowVH2=0,5.22,4=11,2(l)
 
Top Bottom