Hóa [Hóa 8] Tính toán

Misaki Hoshino

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
131
80
96
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hỗn hợp A gồm Al, Mg có m=10,2 (g) đem tác dụng vừa đủ với dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] (l) ->11,2 (l) [tex]H_{2}[/tex] (đktc)
a) Viết pthh
b) Tính [tex]m_{H_{2}SO_{4}}[/tex] đã dùng
c) Tính %m mỗi kim loại trong hỗn hợp
2) Khử hoàn toàn 5,43 (g) hỗn hợp CuO và PbO bằng khí [tex]H_{2}[/tex] thu được 0,9 (g) nước
a) Viết pthh
b) Tính [tex]V_{H_{2}}[/tex] thu được ở 2 phản ứng
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
1)
a)
2Al + 3H2SO4 -----> Al2(SO4)3 + 3H2
Mg + H2SO4 -----> MgSO4+ H2

b) Qua hai phương trình trên dễ thấy nH2SO4 cần dùng = nH2 sinh ra = 0,5 mol.

c) Gọi nAl=x và nMg=y (mol).
2Al + 3H2SO4 -----> Al2(SO4)3 + 3H2
x...-----> 1,5x...........----->.................1,5x
Mg + H2SO4 -----> MgSO4+ H2
y..----->.....y......----->.................y

m hh kim loại = 27x+ 24y = 10,2
nH2 = 1,5x + y= 0,5 (mol)
-----> x=0,2 mol và y= 0,2 mol.
-----> mAl = 0,2.27 = 5,4(g)
-----> %mAl = 5,4/10,2 .100% [TEX]\approx[/TEX] 52,9 %
-----> %mMg [TEX]\approx[/TEX] 47,1 %
2)
CuO + H2 -----> Cu + H2O
PbO + H2 ----> Pb + H2O
Bạn đặt ẩn là số mol từng chất, tương tự bài 1 để giải.
 
Top Bottom