[hóa 8]tính toán

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho 43,4g muối sunfit của kim loại có hóa trị ko đổi tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl 2M tạo thành dung dịch B và khí $SO_2$.hấp thụ toàn bộ khí $SO_2$ thu dc ở trên vào 200g dung dịch NaOH 5% tạo thành dung dịch D
a/xác định công thức của kim loại
b/tính $C_M$ chất trong dung dịch B coi thể tích ko đổi
c/tính C% chất trong dung dịch D
câu 2:cho 25,984g $Fe_3O_4$ nung nóng ở nhiệt độ cao.sau đó cho khí $H_2$ dư đi qua.kết thúc phản ứng thu dc m(g) Fe.hòa tan lượng Fe thu dc vào dung dịch $H_2SO_4$ dư thấy thoát ra 6,72l $H_2$ ở ĐKTC
a/tính khối lượng dung dịch $H_2SO_4$ 10% đã tham gia phản ứng
b/tính $H_2$ khử $Fe_3O_4$ trên
câu 3:khử hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Fe,$Fe_2O_3$ cần vừa đủ 6,72l $H_2$ ở ĐKTC.sau phản ứng cho toàn bộ lượng Fe thu dc vào dung dịch $H_2SO_4$ dư thấy thoát ra 11,2l $H_2$ ở ĐKTC
a/tính $V_{H_2SO_4 0,5M}$ đã dùng
b/tính C% mỗi chất trong m
 
N

nguyenminhduc2525

câu 1:cho 43,4g muối sunfit của kim loại có hóa trị ko đổi tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl 2M tạo thành dung dịch B và khí SO2.hấp thụ toàn bộ khí SO2 thu dc ở trên vào 200g dung dịch NaOH 5% tạo thành dung dịch D
a/xác định công thức của kim loại
b/tính CM chất trong dung dịch B coi thể tích ko đổi
nmuoi = 1/2nHCL = 0.2(mol)
>>M kim loại =(43.4/0.2 )-(32+48)=137 >> BaRi
cái này biện nhớ biện luận hoá trị 2 nhé !!
BaSO3 + 2HCL>>BaCL2 + H20 + SO2
0.2_____0.4_____0.2___________0.2
>> tự tính nhé
câu 3:khử hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Fe,Fe2O3 cần vừa đủ 6,72l H2 ở ĐKTC.sau phản ứng cho toàn bộ lượng Fe thu dc vào dung dịch H2SO4 dư thấy thoát ra 11,2l H2 ở ĐKTC
a/tính VH2SO40,5M đã dùng
b/tính C% mỗi chất trong m
nFE = nH2=0.5(mol)
gọi a ,b lần lượt là số mol của Fe2O3 và Fe
Fe2O3 + 3H2 >>>2Fe + 3H20
a_______3a_______2a
2a + b = 0.5
3a=0.1
>>a=0.1/3 . b= 0.5-0.2/3
>>> % và V tự tính
bài 2 !! có ghi nhầm không nhỉ !! theo định luật bảo toàn nguyên tố thì nFe ban đầu = n sau chứ !! ban đầu là 0.336 mol sau là 0.3 mol >> đề sai rồi nhé !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom