[Hóa 8 ] Tính toán

M

minh_minh1996

T

thienlong233

Ở một nông trường người ta dùng muối đồng ngậm nước ,để bón rừng người ta bón 25 kg muối trên 1ha đất lượng đồng được đưa vào đất là bao nhiêu ? biết muối đó chứa 5% tạp chất
theo mình làm thì như thế này!!!
muối đồng ngậm nước có công thức là CuSO4.5H2O
cứ 250g CuSO4.5H2O thì có 160g CuSO4( vì muối chứa 5% tạp chất)
nên 23,75 CuSO4.5H2O thì có 15,2kg CuSO4
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
N

nguyenminhduc2525

CuSO4.5H20 có M= 250
mCuSo4.5h20 nguyen chat = 25 X 95 /100=23.75 kg
trong 250g CuSO4.5H20 có 64g Cu
>>>trong 23.75kg CuSO4.5H20 se co 6.08 kg Cu
 
Top Bottom