[hoá 8]tính theo pt hoá học

T

tuntun301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phương trình nhiệt phân [TEX]KCLO_3[/TEX] như sau:
[TEX]2KCLO_3[/TEX] ------------>[TEX]2KCL +3O_2[/TEX]
A) tính khối lượng và thể tích khí oxi thu được khi nhiệt phân 73,59 [TEX]KCLO_3[/TEX]
B) tính khối lượng ZnO được tạo thành khi cho lượng khí oxi sinh ra ở trên tác dụng hết với 20g Zn

...................................thank................................................
 
H

hienzu

phương trình nhiệt phân [TEX]KCLO_3[/TEX] như sau:
[TEX]2KCLO_3[/TEX] ------------>[TEX]2KCL +3O_2[/TEX]
A) tính khối lượng và thể tích khí oxi thu được khi nhiệt phân 73,59 [TEX]KCLO_3[/TEX]
B) tính khối lượng ZnO được tạo thành khi cho lượng khí oxi sinh ra ở trên tác dụng hết với 20g Zn
...................................thank................................................
[TEX]2KCLO_3[/TEX] ------------>[TEX]2KCL +3O_2[/TEX]
[TEX]\frac{73,59}{122,5}[/TEX]................................[TEX]\frac{3.73,59}{2.122,5}[/TEX](mol)
\Rightarrowm O2=[TEX]\frac{3.73,59}{2.122,5}[/TEX] . 32=28,8(g)
b, 2 Zn + O2\Rightarrow2ZnO
pt: 2mol...1mol
bra:0,3.....0,9
\RightarrowO2 dư
\Rightarrowm ZnO=0,3.81=24,3(g):D
 
P

paperflower

Bạn HienZu còn thiếu thể tích khí oxi nữa!!!!
Mà bạn tuntun301 sao lại không cho điều kiện khí oxi thế?????
 
L

linhhonbebong

a.nKClO3=73,59/122,5=0,6 mol
=>nO2=0,9mol=>mO2=0,9x32=28,8g
VO2=0,9 x 22,4=20,16l
B.2ZnO+O2=>2ZnO
nO2=0,9 mol
nZn=20/65=0,3 mol
=>O2 dư
nZnO=0,3 mol
=>mZnO=0,3 x81=24,3 g
 
Top Bottom