[Hoá 8] Tính theo phương trình hoá học

P

phuongthuy_tx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề nè:phương trình nhiệt phân KClO3 như sau:
[TEX]KClO_3[/TEX] \Rightarrow KCl+[TEX]O_2[/TEX]
a, Tính kl và thể tích khí [TEX]O_[/TEX] thu đc khi nhiệt phân 73.5g [TEX]KClO_3[/TEX] .
b, Tính kl ZnO đc tạo thành. Khi cho lượng khí Õi sinh ra ở trên t/d với 20g Zn.
Mình xin thanks các bạn trước nha:khi (154):
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Đề nè:phương trình nhiệt phân KClO3 như sau:
[TEX]KClO_3[/TEX] \Rightarrow KCl+[TEX]O_2[/TEX]
a, Tính kl và thể tích khí [TEX]O_[/TEX] thu đc khi nhiệt phân 73.5g [TEX]KClO_3[/TEX] .
b, Tính kl ZnO đc tạo thành. Khi cho lượng khí Õi sinh ra ở trên t/d với 20g Zn.
Mình xin thanks các bạn trước nha:khi (154):

2KClO3 ===== 2KCl + 3O2

n_KClO3 = 73,5/122,5 = 0,6 (mol )

theo pt => n_O2 = 0,9 ( mol )

=> m_O = 0,9 . 16 = 14,4 (g)

=>V_O = 0,9 . 22,4 =20,16 ( lit)

sao lại là nguyên tử O chứ o phải là phân tử O2 hả em ?


 
P

phuongthuy_tx

2KClO3 ===== 2KCl + 3O2

n_KClO3 = 73,5/122,5 = 0,6 (mol )

theo pt => n_O2 = 0,9 ( mol )

=> m_O = 0,9 . 16 = 14,4 (g)

=>V_O = 0,9 . 22,4 =20,16 ( lit)

sao lại là nguyên tử O chứ o phải là phân tử O2 hả em ?
Chị hỏi thế có nghĩa là gì hả chị (phần chữ màu đỏ)? em không hiểu:confused:
 
G

gororo

À, tức là khí oxi thì phải là O2 chứ ko phải là O, chắc là post đề nhầm
a, 2KClO3=>2KCl + 3O2
nKClO3=73,5/122,5=0,6 mol
=>nO2=0,6.3/2=0,9 mol
=>mO2=0,9.32=28,8 g
VO2=0,9.22,4=20,16 l

b,2Zn + O2=>2ZnO
nZn=20/65=4/13 mol
=>O2 dư, Zn hết
=>nZnO=nZn =>mZnO=4/13 .81=24,92 g
Sao số lẻ thế nhỉ???
 
Top Bottom