[Hoá 8] Tính theo phương trình hoá học

P

phuongthuy_tx

N

nhokbuongbinh_thichnhac

a, Phương trình hoá học:
S + O2 -> SO2
b, Số mol của SO2= 4.48 : 22.4 = 0.2 mol
S + O2 -> SO2
1 mol 1 mol
0.2 mol 0.2 mol
Khối lượng của S = 32. 0,2 = 6.4g
Độ tinh khiết của S = (6,4.100%) : 6,5= 98,5%
 
P

phamngocbich

a. Phuong trinh hoa hoc:
to
S + O2----> SO2
b. So mol cua SO2 la:
n= V:22,4= 4,48: 22.4= 0.2mol
Theo phuong trinh hoa hoc co:
1mol S= 1mol SO2
-> 0,2 mol S = 0,2 mol SO2
-> n S= n SO2 = 0,2 mol
Khoi luong cua S la : m=n x M= 0,2 x 32= 6,4 g
do tinh khiet cua mau luu huynh tren la: (6,4: 6,5) x 100 %= 98,5 %
 
L

letrang3003

Đề nè: Đốt cháy 6.5g lưu huỳnh không tinh khiết trong khí oix dư thu được 4,48 lít khí SO2 ở đktc.
a, Viết phương trình hoá học xảy ra.
b, Tính độ tinh khiết của mẫu lưu huỳnh trên.:khi (15):

a,PT: [TEX]S+O_2 ---t*--> SO_2[/TEX]( t* là nhiệt độ :d)
b, [TEX]n_S=0,2mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_S=0,2.32=6,4g[/TEX]
\RightarrowĐộ tinh khiết của S=[TEX]\frac{6,4.100}{5,6}=98,5%[/TEX]
:D:D:D:D:)>-
 
Top Bottom