[Hoá 8] Tính theo phương trình hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongthuy_tx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phản ứng phân huỷ kali clorat (KCIO3), tạo ra kali clorua KCl và khí O2.:)
a,Viết phương trình hoá học của phản ứng.
b, Khi phân huỷ 490g KClO3 sẽ thu được bao nhiêu l khí O2 ở đktc?
Các bạn giúp mình với nhé, thanks nhìu;)
 
T

the_star_lovely

a) phương trình hoá học
2KClO3 \Rightarrow 2KCl + 3O2
b)
Ta có nKClO3 = 490 : 122,5 = 4 mol
phương trình phản ứng 2KClO3 \Rightarrow 2KCl + 3O2
theo phương trình 2 mol 3 mol
theo đề bài 4 mol 6 mol
\Rightarrow V O2 = n . 22,4 = 6 . 22,4 = 134,4 l
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
nhớ thanhks mình nha
 
B

bigbang.no1

tinh theo phuong trinh hoa hoc

mình không hiểu mấy bài tính theo phương trình hoá học.làm ơn giảng cho mình hiểu mấy bước cơ bản được không.cám ơn.;)
 
L

letrang3003

Tìm sô mol
lập phương trình hóa học
Dựa vào phương trình và đầu bài đặt sô mol phù hợp .Dung phương pháp nhân tích chéo chia ngang để tìm số mol cần tìm
CHuyển đổi ra khối lượng thể tích cần tìm
 
P

...pebun...gac0n...

a) Ta có PT của phản ứng:
[TEX]2KClO_3[/TEX]→2KCl + [TEX]3O_2[/TEX]
2 mol ------------------> 3mol
4 mol ------------------> 6mol
b) -Số của mol của [TEX]KClO_3[/TEX] là:
[TEX]n_KClO_3[/TEX] = 490:122.5=4 (mol)
→[TEX]V_O_2[/TEX] = 6.22.4 = 133.4 (l)
=================>
chắc nà đúng đoá pạn ạk‼
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom