Cho 2,4 gam đơn chất A t/d hết với HCl sinh ra ACl2 và 2,24 lít khí H2(ở đktc) Xác định đơn chất A
Hattori Heiji Banned Banned 22 Tháng sáu 2017 51 16 26 20 29 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2,4 gam đơn chất A t/d hết với HCl sinh ra ACl2 và 2,24 lít khí H2(ở đktc) Xác định đơn chất A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2,4 gam đơn chất A t/d hết với HCl sinh ra ACl2 và 2,24 lít khí H2(ở đktc) Xác định đơn chất A
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 29 Tháng bảy 2017 #2 nH2 = 0,1mol A+ 2HCl ---> ACl2 + H2 0,1mol.....................0,1mol => A = 24g => A: Mg Reactions: Lưu Thị Thu Kiều and Ngọc Đạt
N Ngọc Đạt Banned Banned TV ấn tượng nhất 2017 11 Tháng năm 2017 5,281 7,952 829 21 Lâm Đồng THCS Lộc Nga 29 Tháng bảy 2017 #3 Hattori Heiji said: Cho 2,4 gam đơn chất A t/d hết với HCl sinh ra ACl2 và 2,24 lít khí H2(ở đktc) Xác định đơn chất A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PTHH: A+2HCl−>ACl2+H2A + 2HCl -> ACl_{2} + H_{2}A+2HCl−>ACl2+H2 Ta có: nH2=2,2422,4=0,1(mol)n_{H_{2}}= \frac{2,24}{22,4}=0,1(mol)nH2=22,42,24=0,1(mol) -> nA=nH2=0,1(mol)n_{A}=n_{H_{2}}= 0,1(mol)nA=nH2=0,1(mol) -> MA=2,40,1=24(g/mol)M_{A}=\frac{2,4}{0,1}=24(g/mol)MA=0,12,4=24(g/mol) Vậy: Đơn chất A là kim loại magie (Mg=24) Reactions: Hattori Heiji and bienxanh20
Hattori Heiji said: Cho 2,4 gam đơn chất A t/d hết với HCl sinh ra ACl2 và 2,24 lít khí H2(ở đktc) Xác định đơn chất A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PTHH: A+2HCl−>ACl2+H2A + 2HCl -> ACl_{2} + H_{2}A+2HCl−>ACl2+H2 Ta có: nH2=2,2422,4=0,1(mol)n_{H_{2}}= \frac{2,24}{22,4}=0,1(mol)nH2=22,42,24=0,1(mol) -> nA=nH2=0,1(mol)n_{A}=n_{H_{2}}= 0,1(mol)nA=nH2=0,1(mol) -> MA=2,40,1=24(g/mol)M_{A}=\frac{2,4}{0,1}=24(g/mol)MA=0,12,4=24(g/mol) Vậy: Đơn chất A là kim loại magie (Mg=24)