hóa 8 tính theo phương trình hóa học

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 10gam kim loại canxi hòa tan hoàn toàn trong 100gam nước, sau phản ứng thu được V lít H2(đktc) và dung dịch canxi hidroxit
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính V?
c) Tính khối lượng bazo Kali hidroxit tạo thành
d) Khối lượng dung dịch tạo thành sau phản ứng?
Bài 2: Đốt kim loại Kali trong không khí trong đó oxi chiếm 20% thể tích, thu được 32,9 gam kali oxit.
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính khối lượng kim loại Kali đã tham gia phản ứng?
c) Tính thể tích không khí đã dùng?
 
C

chaugiang81

Bài 1: Cho 10gam kim loại canxi hòa tan hoàn toàn trong 100gam nước, sau phản ứng thu được V lít H2(đktc) và dung dịch canxi hidroxit
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính V?
c) Tính khối lượng bazo Kali hidroxit tạo thành
d) Khối lượng dung dịch tạo thành sau phản ứng?
___________________
nCa= 0.25 mol
$Ca+ 2H_2O --> Ca(OH)_2 + H_2$
0.25.........................0.25..........0.25
$V_{H_2}= 5.6lit$
$mCa(OH)_2 = 18.5gam$
mdd sau pư= 10+100- 0.25*2= 109.5gam

Bài 2: Đốt kim loại Kali trong không khí trong đó oxi chiếm 20% thể tích, thu được 32,9 gam kali oxit.
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính khối lượng kim loại Kali đã tham gia phản ứng?
c) Tính thể tích không khí đã dùng?
_______________
$nK_2O= 0.35mol$
$4K+ O_2 --> 2K_2O$
0.7.......0.175............0.35
nK= 0.7 mol =>mK= 27.3gam
$nO_2= 0.175 mol => V_{O_2}= 3.92 lit$
vì $V_{O_2}= 20 $ % V không khí
=> V không khí đã dùng là: 3.92 :20 .100 = 19.6lit
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom