hóa 8 tính theo phương trình hóa học

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 12 gam kim loại nhôm hòa tan hoàn toàn trong dung dịch axit sunfuric loãng
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính thể tích khí Hidro thu được (đktc)?
c) Tính khối lượng muối nhôm sunfat tạo thành
Bài 2: Cho kim loại Kali hòa tan hoàn toàn trong nước, sau phản ứng thu được 1,12 lít H2 (đktc) và dung dịch Kali hidroxit
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính khối lượng kim loại Kali đã tham gia phản ứng?
c) Tính khối lượng bazo Kali hidroxit tạo thành?
 
C

chaugiang81

Bài 1: Cho 12 gam kim loại nhôm hòa tan hoàn toàn trong dung dịch axit sunfuric loãng
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính thể tích khí Hidro thu được (đktc)?
c) Tính khối lượng muối nhôm sunfat tạo thành
_____________
nAl= 0.4 mol
$2Al+3H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2$
0.4...............................0.2........................0.6
nH2= 0.6mol
nAl2(SO4)3= 0.2 mol
VH2= 13.44lit
m muối = 68.4gam

Bài 2: Cho kim loại Kali hòa tan hoàn toàn trong nước, sau phản ứng thu được 1,12 lít H2 (đktc) và dung dịch Kali hidroxit
a) Viết phương trình phản ứng?
b) Tính khối lượng kim loại Kali đã tham gia phản ứng?
c) Tính khối lượng bazo Kali hidroxit tạo thành?
___________
nH2= 0.05 mol
$K+ H_2O --> KOH +\dfrac{1}{2} H_2$
0.1....................0.1.......................0.05
nK= 0.1mol
=>mK= 3.9g
n KOH= 0.1mol
=>mKOH= 5.6g
 
Top Bottom