Hoá 8: Tính theo phươg trình hh

T

thuylinh_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\\:D/:khi (69):
[FONT=.VnTime]Bµi 1
Cã mét s¾t oxit ch­a biÕt c«ng thøc. Khi hoµ tan a gam c«ng thøc nµy cÇn dïng hÕt 16,425 gam axit clohi®ric. MÆt kh¸c khö toµn bé a gam «xit [FONT=.VnTime]nµy [/FONT][FONT=.VnTime]b»ng [FONT=.VnTime]khÝ [/FONT][/FONT]CO nung nãng thu [FONT=.VnTime]®­­c[/FONT] 8,4 gam Fe. T×m c«ng thøc cña «xit nµy.
@};-@};-@};-@};-C¶m ¬n c¸c b¹n nhÐ!@};-@};-@};-@};-
[/FONT]

~~> chú ý tiêu đề topic ~ đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thptlequydon

FexOy+2yHCl ------>xFeCl2y/x+yH2O
a 2ay
FexOy+yCO----->xFe+CO2
gọi a là số mol FexOy
ta có nFe=0.15
hay ax=0.15
nHCl=0.45
hay2ay=0.45 hay ay=0.225
tacó ax/ay=0.15/0.225=2/3
vậy CTHH là Fe2O3
-----> OK
 
Top Bottom