Hóa [Hóa 8 ] Tính theo công thức hóa học

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
gọi công thức phân tử của X là FexSyOz
%O = 100% - ( 28% + 24% ) = 48%
x : y : z = 28/56 : 24/32 : 48/16 = 0.5 : 0.75 : 3 = 2 : 3 : 12
=> Công thức nguyên của X là (Fe2S3O12)n
ta có: (Fe2S3O12)n = 400 <=> 400n = 400 => n =1
vậy công thức phân tử của X là Fe2S3O12
 
Top Bottom