[Hóa 8] Tính theo công thức hóa học

H

huyentrantran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

công thức hoá học của đườngC_12H_22O_11
a) có bao nhiêu mol nguyên tử C,H,O trong 1,5 mol đường ?
b) tính khối lượng mol đường
c) trong 1 mol đường có bao nhiêu gam mỗi nguyên tố C,H,O?

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề , bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

cong thuc hoa hoc cua duongC_12H_22O_11
a) co bao nhieu mol nguyen tu C,H,O trong 1,5 mol duong ?
b) tinh khoi luong mol duong
c) trong 1 mol duong co bao nhieu gam moi nguye to C,H,O?

a) Trong 1 mol phân tử đường có 12 mol C , 22 mol H và 11 mol O
\Rightarrow Trong 1,5 mol phân tử đường có 18 mol C , 33 mol H và 16,5 mol O

b)
[TEX]m_{C_12H_22O_11} = 12. 12 + 22 + 16.11 = 342 (gam)[/TEX]

c)
Trong 1 mol phân tử đường
[TEX]m_C = 12 .12 = 144 (gam)[/TEX]

[TEX]m_H = 1. 22 = 22 (gam)[/TEX]

[TEX]m_O = 16 .11 = 176 (gam)[/TEX]
 
N

nguyenminhduc2525

cong thuc hoa hoc cua duongC_12H_22O_11
a) co bao nhieu mol nguyen tu C,H,O trong 1,5 mol duong ?
b) tinh khoi luong mol duong
c) trong 1 mol duong co bao nhieu gam moi nguye to C,H,O?

nC=12nC_12H_22O_11=1.5X12=18(mol)
>>Nguyen tử C = 18 X 6.02X10^23=1.0836X10^25
nH=22nC_12H_22O_11=22X1.5=33(mol)
>>>số nguyên tử H = 33 X 6.02X10^23=........
nO=11nC_12H_22O_11=11X1.5=16.5(mol)
>>>số nguyên tử C = .......... tượng tự
MC_12H_22O_11=12X12 + 22 + 16X11 = 342
c) trong 1 mol duong co bao nhieu gam moi nguye to C,H,O
nC=nC=12nC_12H_22O_11=1X12=12(mol)
>>mC= 144(g)
>>> tương tự !!
 
K

kiev

nC=12nC_12H_22O_11=1.5X12=18(mol)
>>Nguyen tử C = 18 X 6.02X10^23=1.0836X10^25
nH=22nC_12H_22O_11=22X1.5=33(mol)
>>>số nguyên tử H = 33 X 6.02X10^23=........
nO=11nC_12H_22O_11=11X1.5=16.5(mol)
>>>số nguyên tử C = .......... tượng tự
MC_12H_22O_11=12X12 + 22 + 16X11 = 342
c) trong 1 mol duong co bao nhieu gam moi nguye to C,H,O
nC=nC=12nC_12H_22O_11=1X12=12(mol)
>>mC= 144(g)
Còn lại thì tương tự
 
Top Bottom