[Hóa 8] Tính theo công thức hóa học

N

ngoclong2805

G

goodfriend138

mCO2 = 4.4g
mC có trong 4.4g CO2 là : 1.2g
mH có trong 1.8g H2O là :0.2g
=>mO có trong hợp chất là : 3-1.2-0.2 =1.6g
Gọi CTHH là CxHyOz
Ta có:
x:y:z = 1.2/12 : 0.2/1 : 1.6/16 =0.1:0.2:0.1=1:2:1
=>CTHH là CH2O
 
N

ngoclong2805

mCO2 = 4.4g
mC có trong 4.4g CO2 là : 1.2g
mH có trong 1.8g H2O là :0.2g
=>mO có trong hợp chất là : 3-1.2-0.2 =1.6g
Gọi CTHH là CxHyOz
Ta có:
x:y:z = 1.2/12 : 0.2/1 : 1.6/16 =0.1:0.2:0.1=1:2:1
=>CTHH là CH2O

bạn ơi, nhưng nếu làm như thế này thì không sử dụng đến giả thiết 1 gam Y chiếm thể tích 0,3733 lít ak
 
H

hocmai.toanhoc

mCO2 = 4.4g
mC có trong 4.4g CO2 là : 1.2g
mH có trong 1.8g H2O là :0.2g
=>mO có trong hợp chất là : 3-1.2-0.2 =1.6g
Gọi CTHH là CxHyOz
Ta có:
x:y:z = 1.2/12 : 0.2/1 : 1.6/16 =0.1:0.2:0.1=1:2:1
=>CTHH là CH2O

Hocmai bổ sung tiếp nhé!
Đến đây là ra công thức thực nghiệm: [TEX](CH_2O)_n[/TEX]
Dựa vào dự kiện: 1 gam chất Y chiếm 0,3733 lit(đktc) ta tính được: M=60.
Vậy n =2. và công thức phân tử: [TEX]C_2H_4O_2[/TEX]
 
Top Bottom