[hóa 8] tính thể tích và khối lượng của một chất

O

o0osoccono0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

17,92 lít hỗn hợp X gồm hiđro va axetilen C2H2(đktc) có tỉ khối so với nitơ là 0,5. Đốt hỗn hợp với 51,2 gam khí oxi . Phản ứng xong , lam lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí Y.
1/Viết phương trình hóa học xảy ra.
2/Xác định % thể tích và % khối lượng của Y.
Cho : Fe=56;Al=27;Mg=24;Zn=65;C=12;O=16.
 
L

luffy_95

[TEX]n_X=0,8 mol[/TEX]
gọi
[TEX]n_{H_2}=a ----> n_{C_2H_2}=0,8-a mol[/TEX]
---->
[TEX]\frac{2a+26(0,8-a)}{0,8}=14 ------> a= --->n_{H_2}= --->n_{C_2H_2}=b....[/TEX]
[TEX]n_{O_2}=1,6 mol[/TEX]
[TEX]H_{2}+\frac{1}{2}O_{2}---->H_{2}O[/TEX]
a ----------> a/2 ----------------> a
[TEX]C_{2}H_{2}+ \frac{3}{2]O_{2} ------> 2CO_{2}+H_2O[/TEX]
b ------------->3b/2 --------------------------> 2b ------> b
----->
%V=......
%m=.....
 
Top Bottom