{ hóa 8 } tính thể tích khí !

M

milu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tích khí oxi cần thiết để đốt cháy hoàn toàn khí metan CH4 trong 1 m3 khí chứ 2% tạp chất không cháy. Các thể tích đó được đo ở đâu.
Xin giúp mình, mình sẽ thanks

~~~> chú ý tiêu đề topic ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

CH4 + 2O2 ---> CO2 + 2H2O

1m3 = 1000 lit
nO2 = 2nCH4
--> VO2 = 2VCH4
--> VO2 = 2.(1000.98%) = 1960 lit hay 1,96 m3
 
T

tiennu1712

CH4 + 2O2 ---> CO2 + 2H2O

1m3 = 1000 lit
nO2 = 2nCH4
--> VO2 = 2VCH4
--> VO2 = 2.(1000.98%) = 1960 lit hay 1,96 m3
 
Top Bottom