[Hóa 8] Tính thể tích khí

N

nhutuyen37

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính số mol phân tử [TEX]CO_2[/TEX] cần lấy để có [TEX]1,5.10^{23}[/TEX] phân tử [TEX]CO_2[/TEX]. Phải lấy bao nhiêu lít [TEX]CO_2[/TEX] ở điều kiện chuẩn để có số phân tử [TEX]CO_2[/TEX] như ở trên
2. Trong 280g sắt có bao nhiêu nguyên tử sắt? Khối lượng của một nguyên tử sắt là bao nhiêu gam.
 
D

dakotaptm

mở bảng ra coi mà xem, kiểu này ko thuôccj định nghĩa nên thế lấy m; M là ra
 
N

nhutuyen37

Có ai giải giúp mình với ngày mai là nộp rồi
Mình không giỏi Hóa cho lắm nên mong được các anh chị và các bạn giúp thêm hehe...
 
K

kute_monkey_98

Câu1:
[TEX]n_{CO_2} = 1,5.10^{23} : 6.10^{23} = 0,25 mol[/TEX]

[TEX]V_{CO_2} = 0,25 .22,4 = 5,6 (l)[/TEX]

Câu 2:

[TEX]n{Fe} = 280 : 56 = 5(mol)[/TEX]
\Rightarrow Số nguyên tử Fe = [TEX]30.10^{23}[/TEX]
 
Top Bottom