Hóa 8 tính thể tích dung dịch

L

lanpiuly

hj

ta co nFe= m/M = 5.6/56 = 0.1mol
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
1 1 1 1
0.1 0.1

Ta có: CM=n/V => V=n/CM= 0.1/2=0.05l

hj...hj
 
H

haiyen621

Viết PTHH :
$Fe + H_2SO_4 ---> FeSO_4 + H_2$

Số mol của Fe là
$n_{Fe}=\frac{m_{Fe}}{M_{Fe}}=\frac{5.6}{56}=0.1(mol)$

Theo PTHH ta có :
$n_{H_2SO_4}=n_{Fe}=0.1(mol)$

Thể tích của dung dịch $H_2SO_4$ là
$V_{H_2SO_4} = \frac{m{H_2SO_4}}{C_M}=\frac{0.1}{2}=0.05$(lít)
 

Tuyết Linh 15

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2019
6
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Cầu
Giải giúp mình bài này với ạ❤️
Hòa tan hoàn toàn 14,5g hỗn hợp gồm MgO và Zn bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 2M (D=1,29g/ml),sau khi phản ứng kết thúc thấy thoát ra 0,2g H2 và 1 dung dịch A. Dung dịch A thu được cho tác dụng với AgNO3 dư thì thu được 1 kết tủa.
a) Tính khối l mỗi lượng trong hh đầu và khối lượng dung dịch HCl tham gia phản ứng
b) Tính khối lượng kết tủa tạo thành
 
Top Bottom