[hóa 8] TÍnh phân tử khối

H

heodat_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các bài sau, hãy tính:
a. Phân tử khối của hợp chất
b. Tính nguyên tử khối của X và cho biết tên, kí hiệu nguyên tử của X
Bài 1: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 3 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử khí oxi 5 lần
Bài 2: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử oxi và nặng gấp 2 lần phân tử khí clo
Bài 3: Một hợp chất có phân tử gồm 4 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử hidro và nặng hơn nguyên tử silic 2 lần
Bài 4: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử oxi và nặng gấp 4 lần nguyên tử nhôm.
Thanks trước luôn :)
 
T

thienlong233

Cho các bài sau, hãy tính:
a. Phân tử khối của hợp chất
b. Tính nguyên tử khối của X và cho biết tên, kí hiệu nguyên tử của X
Bài 1: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 3 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử khí oxi 5 lần
Bài 2: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử oxi và nặng gấp 2 lần phân tử khí clo
Bài 3: Một hợp chất có phân tử gồm 4 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử hidro và nặng hơn nguyên tử silic 2 lần
Bài 4: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử oxi và nặng gấp 4 lần nguyên tử nhôm.
giải:
b1. phân tử khối của hợp chất là 32.5=160(đvC)
gọi công thức phân tử là X2O3(do phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 3 nguyên tử oxi)
dễ dàng tìm ra X=56 là sắt kí hiệu Fe
b2. phân tử khối của hợp chất là 35,5.2.2=142
gọi công thức phân tử là X2O5(do phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử oxi)
tìm ra X=31 là photpho kí hiệu P
tương tự các câu sau bạn nhé!!!
 
K

kiev

HÓA học 8

b1. phân tử khối của hợp chất là 32.5=160(đvC)
gọi công thức phân tử là X2O3(do phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 3 nguyên tử oxi)
dễ dàng tìm ra X=56 là sắt kí hiệu Fe
b2. phân tử khối của hợp chất là 35,5.2.2=142
gọi công thức phân tử là X2O5(do phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử oxi)
tìm ra X=31 là photpho kí hiệu P
tương tự các câu sau bạn nhé!!!
 
Top Bottom