[Hóa 8] Tính phần trăm.

A

anhtraj_no1

nO2=6,72:22,4=0,3 mol
[TEX]2KMnO_4===>K_2MnO_4+MnO_2+O_2[/TEX]
.................................0,3...............0,3.......0,3
-->m (g) của từng chất
--> [tex] \sum [/tex] g của từng chất trong hỗn hợp
-->% từng chất
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Nhiệt phân 126,4 g KMnO4 thu được 6,72 lit khí Ô-xi ở dktc.Tính phần trăm theo khối lượng các chất thu được sau phản ứng
thế này nhá em
ta có pt:
2KMnO4 ---t*--> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,6.............................0,3.............0,3..........0,3
nKMnO4 = 0,8(mol)
nO2 = 0,3(mol)
=> nKMnO4 dư = 0,8-0,6 = 0,2(mol)
mK2MnO4 = 0,3.197 = 59,1(g)
mMnO2 = 0,3.87 = 26,1(g)
mO2 = 0,3.32 = 9,6(g)
mKMnO4 dư = 0,2. 158 = 31,6(g)
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
m KMnO4 = m hỗn hợp các chất sau pư = 126,4(g)
=> % K2MnO4 = 59,1/126,4 . 100% = 46,76%
=> % MnO2 = 20,65%
=> %O2 = 7,59%
=> % KMnO4 dư = 25%
:p;):D:)>-


 
H

hongthai1998

mon hoa hoc lop 8 giup minh

huong dan ho minh cach can bang phuong tring x,y cac ban huong dan cu the nha:confused:
FexOy+H2SO4\Rightarrow Fe2(SO4)3+H2O+SO2
CxHy+O2 \Rightarrow CO2+H2O
CxHyOz+O2 \Rightarrow CO2+H2O
 
I

inujasa

huong dan ho minh cach can bang phuong tring x,y cac ban huong dan cu the nha:confused:
FexOy+H2SO4\Rightarrow Fe2(SO4)3+H2O+SO2
CxHy+O2 \Rightarrow CO2+H2O
CxHyOz+O2 \Rightarrow CO2+H2O
[TEX]2Fe_xO_y + (6x-2y)H_2SO_4--->xFe_2(SO_4)_3 +(3x-2y)SO_2 +(6x-2y)H_2O[/TEX]
[TEX]2C_xH_y + \frac{4x+y}{2}O_2 ---> 2xCO_2 + yH_2O[/TEX]
[TEX]2C_xH_yO_z+\frac{2x+y-2z}{2}O_2 ---> 2xCO_2+yH_2O[/TEX]
PT 1 thì lên lớp 10 em sẽ học kĩ hơn, còn pt 2 và 3 thì chỉ cần cân bằng C và H rồi mới cân bằng O
 
H

hungpt1996vp

đúng rồi,...............................................................................................
 
Top Bottom