hoá 8. tính nồng độ

C

chaugiang81

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a)

PTHH: $2Al+6HCl----->2AlCl_3+3H_2$

2:6:2:3



$n_{Al}=\dfrac{2,7}{27}=0,1mol$

$=>n_{AlCl_3}=0,1mol$

$=>m_{AlCl_3}=0,1.(27+3.35,5)=13,35g$

Vì cùng ở trong 1 ống nghiệm nên $m{dd}_{HCl}=m{dd}_{AlCl_3}$

$=>C$%$=\dfrac{13,35}{100}.100$%$=13,35$%

b) dể nhá :D
 
P

phankyanhls2000

pinky hôm wa hông nghe anh giải thích á:))

$2Al+6HCl -> 2AlCl_3+3H_2$

$n_{Al}=\dfrac{2,7}{27}=0,1(mol)$

$=>n_{AlCl_3}=0,1(mol)$

$=>m_{AlCl_3}=0,1.(27+3.35,5)=13,35g(g)$

Theo ĐLBTKL:

$m_{dd AlCl_3}=m_{Al}+m_{dd HCl}-m_{H_2}=2,7+100-0,3=102,4(g)$

Trong bình cho thêm Al và bay đi H2 như bài hôm qua mà pinky:))

C% AlCl3=13,35/102,4=13%

b)$n_{HCl}=0,3(mol)$

$m_{HCl}=0,3.36,5=10,95(g)$

C% HCl=10,95/100=10,95%

p/s:ko hiểu thì để a gt tiếp á:))
 
Top Bottom