Hóa 8 Hoá 8 Tính m, V

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2,56g đồng kim loại vào một bình kín dung tích 672,2 ml chứa đầy khí O2 (ĐKTC). Nung nóng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Tính m.
2) Một loại gas hoá lỏng chứa 30% propan C3H8 và 70% butan C4H10 theo khối lượng.
Đốt cháy hết 12kg gas nói trên tạo ra V m3 khí CO2 (ĐKTC)
Tính V với giá trị gần nhất
Thấy khó quá nên nhờ mọi người giùm.
Thanks!
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Cho 2,56g đồng kim loại vào một bình kín dung tích 672,2 ml chứa đầy khí O2 (ĐKTC). Nung nóng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Tính m.
Cu + 1/2O2 --> CuO
nCu = 0,04
nO2 = 0,03
--> O2 hết, Cu dư
nCuO = 2O2 = 0,06
nCu dư = 0,04 --> m(chất rắn) = mCuO + mCu = ....
2) Một loại gas hoá lỏng chứa 30% propan C3H6 và 70% butan C4H10 theo khối lượng.
Đốt cháy hết 12kg gas nói trên tạo ra V m3 khí CO2 (ĐKTC)
Tính V với giá trị gần nhất
mC3H6 = 3,6kg = 3600g --> nC3H6 = 600/7
mC4H10 = 8,4kg = 8400g --> nC4H10 = 4200/29
Bảo toàn C: nCO2 = 3.nC3H6 + 4.nC4H10 = 836,4532 mol
--> VCO2 = 36804 lít
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
mC3H6 = 3,6kg = 3600g --> nC3H6 = 600/7
mC4H10 = 8,4kg = 8400g --> nC4H10 = 4200/29
Bảo toàn C: nCO2 = 3.nC3H6 + 4.nC4H10 = 836,4532 mol
--> VCO2 = 36804 lít
Hình như bạn giải sai? (đây là bài trắc nhiệm) mà 4 câu trả lời ko có 36804 lít

Cu + 1/2O2 --> CuO
nCu = 0,04
nO2 = 0,03
--> O2 hết, Cu dư
nCuO = 2O2 = 0,06
nCu dư = 0,04 --> m(chất rắn) = mCuO + mCu = ....
câu này mình xin đáp án nha!
thanks :)
 
Last edited by a moderator:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1) Cho 2,56g đồng kim loại vào một bình kín dung tích 672,2 ml chứa đầy khí O2 (ĐKTC). Nung nóng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Tính m.
2) Một loại gas hoá lỏng chứa 30% propan C3H6 và 70% butan C4H10 theo khối lượng.
Đốt cháy hết 12kg gas nói trên tạo ra V m3 khí CO2 (ĐKTC)
Tính V với giá trị gần nhất
Thấy khó quá nên nhờ mọi người giùm.
Thanks!
Propan là C3H8 chứ
 
Top Bottom