Hóa [hoá 8] tính khối lượng

N

nguyenthuha002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khí lưu huỳnh trioxit có phân tử gồm 1S và 3O.Tính khối lượng của 8 phân tử khí lưu huỳnh trioxit( cho nguyên tử khối:N=14, Ca=40,C=12,O=16,S=32)
2.Đinitơ pentaoxit có phân tử gồm 2N và 5O. Tính khối lượng của 5 phân tử đinitơ pentaoxit ( cho nguyên tử khối Na=23,P=31,O=16,N=14
@};-
chú ý tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bài 1: CTHH của phân tử là : $SO_3$
khối lượng 1 phân tử $SO_3$ là : 32+16.3= 80
=> khốii lượng của 8 phân tử $SO_3$ là : 80.8= 640
bài 2: CTHH của phân tử là : $N_2O_5$
khối lượng của 1 phân tử $N_2O_5 $ là : 23.2 + 16.5= 126
=>khối lượng của 5 phân tử $N_2O_5 $ là : 126 .5= 630
 
M

minhhuanho

Hóa 8 . Cô Trần Thị Hường

Nhờ cô hướng dẫn bài này:
Nung 100 tÊn canxi cacbonat theo phương trình:
CaCO3 -> CaO + CO2
Câu 4: Khối lượng CaO thu được là:
A. 52 tấn B. 54 tấn C. 56 tấn D. 58 tấn
 
Top Bottom