[Hóa 8] tính khối lượng

N

nguyenminhduc2525

Đề bài: Nguyên tử sắt có 26p, 30n, 26e
a. Tính khối lượng nguyên tử sắt
b. Tính khối lượng e trong 1kg sắt
các bạn giúp mình nha. mình tks liền!:)

mp=26X1.67X10^-24=4.342X10^-23
me=26X9.1X10^-28= 2.366X10^-26
mn=30X1.675X10^-24= 5.025X10^-23
khối lượng nguyên tủ sắt là
mp + me + mn = ..... tự thế vào nhà
b) tính số nguyên tử = số mol nhân với 6.02X10^-23
rồi lấy 26 nhân với số nguyên tử vừa tính được >>> ok !!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hien.cute

a)mp=26X1.67X10^-24=4.342X10^-23
me=26X9.1X10^-28= 2.366X10^-26
mn=30X1.675X10^-24= 5.025X10^-23
khối lượng nguyên tủ sắt là
mp + me + mn = ..... tự thế vào nhà
b) tính số nguyên tử = số mol nhân với 6.02X10^-23
rồi lấy 26 nhân với số nguyên tử vừa tính được
Cảm ơn mình nha
 
Top Bottom