[Hóa 8] Tính khối lượng riêng

0

02615948

Trộn 100ml nước(D=1g/ml) zới 100ml cồn (D=0,798g/ml) thu đươc hỗn hợp 196ml.
dzậy D của hỗn hợp là....là...là....
(các bác hỗ trợ zùm gấp hén..đa tạ...đa tạ:)>-:p

Khối lượng của nước là: 100.1=100g

Khối lượng của cồn là: 100.0,798=79,8g

Khối lượng riêng của hỗn hợp là: D=m:V=(100+79,8):196=0,917 g/ml
 
V

vuduyhungchuot

Tổng khối lượng = 100.1 + 100.0,798 = 179,8
Khối lượng riêng = 179,8 : 196 ~ (không có dấu xấp xỉ :D) 0,92 g/ml
 
L

luuquangthuan

Bạn tính khối lượng của từng chất,
Sau đó tính tổng khối lượng 2 chất.
Lấy khối lượng hỗn hợp chia cho thể tích hỗn hợp được khối lượng riêng của hỗn hợp.
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

tính khối lượng từng chất rồi lập công thức D=m/V ấy
kết quả là 0,917g/ml
 
Top Bottom