[hóa 8] tinh khối lượng nước thu được

T

tomandjerry789

$n_{H_2}=\frac{2}{2}=1 (mol) \\ n_{O_2}=\frac{20}{32}=0,625 (mol)$
PTHH:
$2H_2 + O_2 \xrightarrow{t^o} 2H_2O \\ 1------1$
$m_{H_2O}=1.18=18 (g)$
 
K

kute_monkey_98

[TEX]n_{H_2} = 2: 2 = 1 (mol)[/TEX]

[TEX]n_{O_2} = 20 : 32 = 0,625 (mol)[/TEX]

Ta có ptpu : [TEX]2H_2 + O_2 \to \ 2H_2O[/TEX]
Trước pư -----------1----------0,625-------0----(mol)
pứ--------------------1-----------0,5-------1----(mol)
Sau pứ --------------0-----------0,125------1-----(mol)

\Rightarrow [TEX]m_{H_2O} = 1 . 18 = 18 (gam)[/TEX]
 
Top Bottom