[Hóa 8] Tính khối lượng muối

D

dainamtq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhôm oxit tác dụng với axit sunfuric theo pt phản ứng như sau:
AL2O3 + 3H2SO4 ==> AL2(SÕ)3 + 3H2O
tính khối lượng muối nhôm sunfat được tạo thành nếu đã sử dụng 49g axit sunfuric nguyên chất tác dụng với 60g nhôm oxit. Sau phản ứng, chất nào còn dư? khối lượng dư của chất đó là bao nhiêu?
đặt tiêu đề đúng qui định_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

meoconnhinhanh97

nhôm oxit tác dụng với axit sunfuric theo pt phản ứng như sau:
AL2O3 + 3H2SO4 ==> AL2(SÕ)3 + 3H2O
tính khối lượng muối nhôm sunfat được tạo thành nếu đã sử dụng 49g axit sunfuric nguyên chất tác dụng với 60g nhôm oxit. Sau phản ứng, chất nào còn dư? khối lượng dư của chất đó là bao nhiêu?
nH2SO4=0,5 mol
nAL2O3~0,6 mol
PTHH:

AL2O3 + 3H2SO4 ==> AL2(SÕ)3 + 3H2O
->AL203 DƯ
nAL2(SO4)3=1/3nH2SO4=0,17 MOL=
nAL2O3 dư
->mAL2(SO4)3=58,14g
->mAL2O3 dư=17,34
 
T

tunytuna

mấy bài này dễ nhưng tôi đâu có thời gian để ngồi giải cho mấy người thôi để hôm khác nha có bài khác tôi giải cho chứ bận lắm (trăm công ngàn việc):(
 
Top Bottom