[Hóa 8] Tính khối lượng muối

T

thuytien58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 300dd CuSO4 16%
a) Tính khối lượng CuSO4.5H2O và khối lượng nước để pha chế dd trên
b)Cô cạn bớt bao nhiêu nước để tạo được dd CuSO4 32%
c)Thêm bao nhiêu nước để được dd CuSO4 8%
Giúp mình vs nge!!! mình thanks trước...:khi (14)::khi (34):
 
M

minhtuyenhttv

Cho 300dd CuSO4 16%
a) Tính khối lượng CuSO4.5H2O và khối lượng nước để pha chế dd trên
b)Cô cạn bớt bao nhiêu nước để tạo được dd CuSO4 32%
c)Thêm bao nhiêu nước để được dd CuSO4 8%
Giúp mình vs nge!!! mình thanks trước...:khi (14)::khi (34):
mCuSO4 = 16% * 300=48g

250g tinh thể chứa 160g CuSO4

=> khối lượng tinh thể để chứ 48 g CuSO4 là 48 * 250 / 160 = 75g

m nước = 300 - 75 = 225g

b) khối lượng CuSO4 giữ nguyên ko đổi => m dung dịch là 48 / 32% = 150 g

=> cần cô cạn 300 - 150 = 150 g nước

c) khối lượng CuSO4 ko đổi => mdung dịch = 48 /8% = 600g

=> phải thêm 600 - 300 = 300g nước
 
0

02615948

a)Khối lượng [TEX]CuSO_4[/TEX] = 16 .300:100=48g

Khối lượng [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] để có 48g CuSO_4 là: 48.250:160=75g

Khối lượng [TEX]H_2O[/TEX] có trong 75g [TEX]CuSO_4.5H_2O l[/TEX] à: 90.75:250=27g

Khối lượng [TEX]H_2O[/TEX] cần thêm là: 300-(48+27)=225g
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv



a)[TEX]mCuSO_4 = 16 .300:100=48g[/TEX]

Khối lượng [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] để có 48g [TEX]CuSO_4[/TEX] là: 48.250:160=75g

Khối lượng [TEX]H_2O[/TEX] có trong 75g [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] là: 90.75:250=27g

Khối lượng [TEX]H_2O[/TEX] cần thêm là: 300-75-27=198g

Lưu ý:Bạn minhtuyenhttv xem lại nha,bạn không tính khối lượng nước trong tinh thể à :)
=)) đề, đọc đề =)) khối lượng nước đó là có trong 75 g rồi, và nưc[s đó thuộc khố i lượng tinh thể, ko phải thuộc khối lượng nước cần thêm bạn à
 
M

minhtuyenhttv

bạn cứ hiểu thao định luật bảo toàn khối lượng đi
[TEX]m_dd = m_tt + m_nc[/TEX] đúng ko nào đừng phức tạp

hóa vấn đề, rất dễ sai :-j
 
M

minhtuyenhttv

bạn đừng nói thế, cảm ơn thì dùng nút thank là được rồi, đủ thấy rõ thiện chí của bạn, ko viết bài vs mục đích cảm ơn bạn nhé :D
 
Top Bottom