[hoá 8] tính hiệu suất phản ứng

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi @ :
Cho luồng khí hidro đi qua ông thuỷ tinh chứa 20g bôt đồng (2) ôxit ở 400 độ C. Sau p/u' thu được 16,8 g chất rắn.
a/ nêu hiện tượng phản ứng xảy ra
b/tính hiệu suất phản ứng
c/tính số lít hidro tham gia khử đồng (2) oxit ở đktc
 
G

gacon_lonton_timban

a/ Xuất hiện kim loại màu đỏ nâu tạo thành trong ống thuỷ tinh, đó chính là Cu

b/ gọi [TEX]n_{CuO}[/TEX] bị khử =x(mol) , [TEX]n_{CuO}[/TEX] còn dư =y(mol)
[TEX]n_{CuO}[/TEX]=20:80=0,25(mol)
[TEX]CuO+H_2->Cu+H_2O[/TEX]
x--------------x (mol)
[TEX]CuOdu->CuO[/TEX]
y---------y (mol)
Ta có hệ: [TEX]\left{\begin{x+y=0,25}\\{64x+80y=16,8}[/TEX]
Giải hệ tìm đc x=0,2 y=0,05
[TEX]m_{CuO}[/TEX]bi khử=0,2. 80=16(g)
Hiệu suất của pu là H=(16:20).100%=80%
c/ [TEX]V_{H_2}[/TEX]=0,2. 22,4=4,48(l)
Ko biết là có đúng ko:confused:. Sai thì thui nha:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom