Hoá 8 tính độ tinh khiết

Y

yoshitopshi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 15 g tinh thể FeS04.7H2Ovào nước rồi thêm dần dần ddNaOH cho đến dư và đun nóng hỗn hợp trong không khí.Lọc lấy kết tủa,rửa bằng nước lọc,sau đó nung kết tủa trong không khí đến khi khối lượng không đổi ,người ta thu đc 4g Fe203
a Cho biết mẫu muối FeSO4 đã dùng có tinh khiết không?Vì Sao?
b Tính độ tinh khiết của mẫu muối FeSO4 .7H20 đã dùng
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Mẫu muối đó ko tinh khiết
Bạn chỉ cần viết PTPU ra là sẽ thấy ngay thôi mà:
FeSO4 + 2NaOH => Na2SO4 + Fe(OH)2
4Fe(OH)2 + 2O2 => 2Fe2O3 + 4H2O
nFe2O3=0,025mol=> nFe(OH)2=0,05=nFeSO4
=>mFeSO4.7H2O=0,05.152+ 0,05.7.18=13,9g
=>Độ tinh khiết của mẫu muối là:13,9/15 .100=92,67%
 
Top Bottom