[Hoá 8] Tính độ tan của 1 chất

H

huongtuti_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tính độ tan của muối ăn ở 20 độ C , biết rằng ở nhiệt độ đó 50 g nước hoà tan 17,95 g muối ăn.
Bài 2:Có bao nhiêu g muối ăn trong 5 kg dung dịch bão hoà muối ăn ở nhiệt độ 20 độ C , biết độ tan của muối ăn ở nhiệt độ đó là 35.9 g.
Bài 3:Có bao nhiêu g tinh thể NaCl tách ra khi làm lạnh 1900 g dung dịch NaCl bão hoà từ 90 độ C đến 0 độ C . Biết độ tan NaCl ở 90 độ C là 50 g và ở 0 độ C là 35g.
Bài 4:Xác định khối lượng AgNo3 tách ra khi làm lạnh 2500 g dung dịch AgNo3 bão hoà ở nhiệt độ 60 độ C xuống còn 10 độ C . Cho biết độ tan của AgNo3 ở 60 độ C là 252 g và ở 10 độ C là 170 g.
Các pn ơi , giúp mjh nhanh nên nhak mai mjh phai nộp zuy! Thank you very much! @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
S

socviolet

Bài 1: Độ tan S=17,95/50 x 100 = 35,9
Bai 2:
(100+35,9)g dd NaCl bão hoà có 35,9g NaCl
=>5kg--------------------------------- x kg NaCl
x=5.35,9/135,9=1.3208kg=1320,8g
Bài 3:
Ở 90 độ:1900g ddNaCl có 1900.50/150=633,33g NaCl.
=> mH2O=1900-633,33=1266,67g
Gọi khối lượng tinh thể NaCl tách ra là m gam.
Ở 0 độ ta có: (633,33-m)/1266,67=35/100
=> m=190g
Bài 4: em làm tương tự bài 3 nha!
 
Top Bottom